ผู้นำแก้ไขปัญหาอากาศร้อน ระบบประหยัดพลังงานรักษาสิ่งแวดล้อมในโรงงาน
บริการแก้ไขปัญหาอากาศร้อน ประหยัดพลังงาน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แก้ไขปัญหาอากาศร้อนในโรงงานด้วยระบบอีแวป ระบายอากาศ ประหยัดพลังงาน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบริการแก้ไขปัญหาอากาศร้อน ประหยัดพลังงาน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แก้ไขปัญหาอากาศร้อนในโรงงานด้วยระบบอีแวป ระบายอากาศ ประหยัดพลังงาน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบริการแก้ไขปัญหาอากาศร้อน ประหยัดพลังงาน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แก้ไขปัญหาอากาศร้อนในโรงงานด้วยระบบอีแวป ระบายอากาศ ประหยัดพลังงาน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
09-6936-4628
เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
แก้ไขปัญหา

ด้วยระบบโอโซน

เทคโนโลยีโอโซนได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในงานด้านต่างๆ มากมาย เนื่องจากมีความเสถียรต่ำทำให้เสียสภาพได้ง่าย เกิดการออกซิเดชั่น (Oxidation) อย่างรวดเร็ว และสลายตัวไม่มีการตกค้างที่จะเป็นอันตราย INGREEN เรามีทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญวิเคราะห์และออกแบบระบบแก้ไขปัญหาด้วยระบบโอโซน
โอโซนสำหรับ COOLING TOWER
โอโซนสำหรับ EVAPORATIVE CONDENSER
โอโซนสำหรับสระว่ายน้ำ
โอโซนสำหรับบำบัดกลิ่น (COLD PLASMA)
โอโซนสำหรับบำบัดน้ำเสีย
โอโซนสำหรับรีไซเคิลน้ำ
จริงๆ แล้ว

โอโซนคืออะไร?

โอโซนเป็นสารอยู่ในสถานะก๊าซประกอบด้วยโมเลกุลของออกซิเจน 3 โมเลกุล ก๊าซโอโซนพบมากที่ระดับความสูงประมาณ 10 – 50 กิโลเมตรเหนือผิวโลกในชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ (Stratospheres) ช่วยลดอันตรายจากรังสีอัลตราไวโอเล็ตจากดวงอาทิตย์ ก๊าซโอโซนเกิดได้เองในธรรมชาติจากกระแสไฟฟ้าแรงสูงใน อากาศเนื่องจากฟ้าผ่าหรือฟ้าแลบทำให้ก๊าซออกซิเจนซึ่งปกติประกอบด้วยออกซิเจน 2 อะตอม รวมกันเป็น 1 โมเลกุล ( O2 ) แตกตัวเป็นออกซิเจนอะตอม (O) อิสระแล้วรวมกับก๊าซออกซิเจนโมเลกุลอื่น เกิดเป็นโอโซน โมเลกุล ( O3)

อย่างไรก็ตามโอโซนมีความเสถียรต่ำให้เสียสภาพได้ง่ายจากปัจจัยต่างๆ เช่น อุณหภูมิ ความร้อน ความดันและ การเกิดปฏิกิริยากับสารที่มีพลังงานต่ำกว่าจะเกิดการออกซิเดชั่น (Oxidation) อย่างรวดเร็ว ทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นกับสารอินทรีย์และสารอนินทรีย์ได้เกือบทุกชนิดทั้งในน้ำและในอากาศ เป็นก๊าซที่ไม่มีสี มีกลิ่นฉุนคล้ายกลิ่นคาวปลา สูตรโมเลกุลคือ O3 มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรคที่รุนแรงและเร็วกว่า คลอรีนถึง 3,125 แต่เนื่องด้วยโอโซนไม่มีความเสถียรจึงมีครึ่งชีวิต 12 ชั่วโมงในบรรยากาศและเพียง 20 – 30 นาที หากละลายอยู่ในน้ำ หรือกล่าวได้ว่าการใช้ O3 ไม่มีการตกค้างที่จะเป็นอันตรายใดเลย
โอโซน

เกิดขึ้นได้อย่างไร?

โอโซนเกิดขึ้นใน เวลาฟ้าแลบ ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า ระหว่างฝนตก ซึ่งเกิดจากกระบวนการโคโรนาดิสชาร์จ (Corona discharge) โดยมีแรงเคลื่อนไฟฟ้าในอากาศสูงมาก ทำให้ก๊าซออกซิเจนแตกตัวรวมกันเป็นก๊าซโอโซนในปัจจุบันได้มีการนำวิธีการ Corona Discharge เป็นวิธีจำลองการเกิด O3 ตามปรากฏการณ์ฟ้าผ่าในธรรมชาติ โดยใช้กระแสไฟฟ้าความต่างศักดิ์สูงทำลายโมเลกุลของ O2 แล้วจึงลดพลังงานโมเลกุลลงเพื่อเอื้อให้เกิดการจับกันของโมเลกุลออกซิเจนอิสระ ได้เป็น O3 ในที่สุด

การนำประโยชน์

โอโซนมาประยุกต์ใช้?

Applicationconcentration O3 (ppm)Contact Time (minute)
REVERSE OSMOSIS WATER0.3 – 0.55
DRINKING WATER1.0 – 2.05 – 10
POOL0.3 – 0.71
SEAFOOD WASH0.1 – 0.151 – 2
FRUIT & VEGETABLE WASH0.2 – 0.41 – 5
HYDROPONICS0.1 – 0.22 – 5
COOLING TOWER0.2 – 0.52
PRE-SURGICAL WASH3 – 53 – 5
ก๊าซโอโซนนำมาประยุกต์ใช้ในห้องทำงาน ห้องประชุม หรือในสถานที่ที่มีความอับชื้น ควันบุหรี่มากๆ
โอโซนมีคุณสมบัติช่วยในการฟอกสี ขจัดสารแขวนลอย รวมถึงฆ่าเชื่อโรคในน้ำ
เนื่องจากพื้นที่ที่เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำมีขนาดจำกัด เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรคสามารถใช้โอโซนในการฆ่าเชื้อโรคและบำบัดน้ำในบ่อได้
สระว่ายน้ำบางที่ มีกลิ่นคลอรีนที่แรงมาก ซึ่งอาจเป็นเพราะการฆ่าเชื้อยังไม่ดีเท่าที่ควร แต่กับบางสระแทบไม่มีกลิ่นเลยด้วยซ้ำ
รถยนต์มาใหม่ๆ หรือจอดรถทิ้งไว้แล้วเกิดการอับ จนมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เครื่องผลิตก๊าซโอโซนสามารถที่จะปรับอากาศภายในรถยนต์ได้อย่างดี
จากที่แต่เดิมใช้ในการบำบัดน้ำเสีย ใช้ขจัดกลิ่น จนในตอนนี้ ได้ถูกพัฒนามาใช้ในการบำบัดโรค อย่างคนที่ผิวหนังลอก คัน หรือแพ้สารต่างๆ ก็สามารถช่วยได้
สิ่งนี้จำเป็นอย่างมากเพราะเราต้องดื่มน้ำทุกวัน น้ำจึงจำเป็นต้องสะอาด ปราศจากเชื้อโรค ซึ่งเครื่องดื่มที่ขายตามห้างสรรพสินค้าก็ถือว่าผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเรานำน้ำที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ เราก็ควรเช็คและฆ่าเชื้อเพิ่ม เพื่อสุขภาพของตนเอง
ก๊าซโอโซน สามารถนำไปใช้กับการซักผ้าได้ ซึ่งจะทำให้ผ้าขาว อีกทั้ง ยังลดการใช้ผงซักฟอก และยังสามารถสลายกลิ่น ฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย บางครั้ง การที่เราซักด้วยเครื่องก็ใช่ว่าจะสะอาดเสมอไป บางทีเรามักจะเห็นเป็นเศษผงๆ หรืออะไรก็ตามอยู่ในเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่นอนเชื้อโรคยังคงมีอยู่
แต่เดิมเรามักจะล้างผักผลไม้ด้วยเกลือ เบกกิ้งโซดา แต่เรามั่นใจหรอ ว่าที่เราล้างนั้น จะสะอาด แต่สำหรับก๊าซโอโซนแล้ว สามารถขจัดสารพิษ ยาฆ่าแมลง เชื้อโรคได้อีกด้วย และไม่มีสารตกค้างให้เห็นอย่างแน่นอน
นำมาใช้ฆ่าเชื้อในห้องผ่าตัด และใช้ในการรักษาโรคกันอย่างแพร่หลายในประเทศแถบยุโรป และอเมริก
ปรึกษาแก้ไขปัญหาความร้อนฟรี! โทรเลย! 0969364628, 0878057691‬ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านไลน์แอด @innogreensolutions Email: sunanta@masterkool.com
X