fbpx

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

พัดลมไอเย็น

ใช้แล้วปอดชื้นหรือส่งผลเสียต่อสุขภาพหรือไม่?

ไม่แน่นอน เพราะ….

1. ไม่มีละอองน้ำออกมาจากเครื่อง

2. ต้องใช้ในห้องที่มีการระบายอากาศได้ เพียงเปิดหน้าต่างหรือประตูเท่านั้น จะช่วยให้มีการหมุนเวียนอากาศ ทำให้ไม่มีปัญหาความชื้น

3. แผ่นทำความเย็น (Cooling Pad) มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถควบคุมความชื้นได้อัตโนมัติ คือเมื่ออากาศ โดยรอบมีความชื้นสูง แผ่นทำความเย็นจะระเหยน้ำน้อยลงจนไม่ระเหยน้ำเลย และจะระเหยน้ำมากขึ้นเมื่อความชื้นในอากาศต่ำลง

นอกจากนี้เรามีลูกค้าที่เป็นโรงพยาบาลหลายที่ทั่วไทย เช่น รพ.ศิริราช รพ.บำรุงราษฏร์ เป็นต้น ขนาดโรงพยาบาลชั้นนำยังวางใจใช้พัดลมไอเย็นของเราเลย จึงกล้าพูดได้เต็มปากว่าปลอดภัยไร้กังวล

ลดอุณหภูมิได้เท่าไร?

ไม่แน่นอน เพราะ….

1. ไม่มีละอองน้ำออกมาจากเครื่อง

2. ต้องใช้ในห้องที่มีการระบายอากาศได้ เพียงเปิดหน้าต่างหรือประตูเท่านั้น จะช่วยให้มีการหมุนเวียนอากาศ ทำให้ไม่มีปัญหาความชื้น

3. แผ่นทำความเย็น (Cooling Pad) มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถควบคุมความชื้นได้อัตโนมัติ คือเมื่ออากาศ โดยรอบมีความชื้นสูง แผ่นทำความเย็นจะระเหยน้ำน้อยลงจนไม่ระเหยน้ำเลย และจะระเหยน้ำมากขึ้นเมื่อความชื้นในอากาศต่ำลง

นอกจากนี้เรามีลูกค้าที่เป็นโรงพยาบาลหลายที่ทั่วไทย เช่น รพ.ศิริราช รพ.บำรุงราษฏร์ เป็นต้น ขนาดโรงพยาบาลชั้นนำยังวางใจใช้พัดลมไอเย็นของเราเลย จึงกล้าพูดได้เต็มปากว่าปลอดภัยไร้กังวล

ลดอุณหภูมิได้เท่าไหร่?

5-15 องศา ยิ่งอากาศร้อน ยิ่งลดอุณหภูมิได้มาก เพราะพัดลมไอเย็นของเราถูกออกแบบให้มีการดึงลมเข้ามาหลายทิศทาง ใช้พัดลมชนิดพิเศษดึงลมร้อนจากหลายทิศทาง ผ่านแผ่นทำความเย็นชนิดพิเศษที่มีพื้นที่แลกเปลี่ยนความร้อนมากขึ้น ทำให้ความร้อนระเหยตัวได้ดีขึ้น เมื่อปลายเดือน เม.ย. ปีที่แล้วลดได้สูงสุดถึง 15 องศา เย็นที่สุดในท้องตลาด บางยี่ห้อดูคล้ายๆ แต่ไม่ได้ออกแบบอย่างเชี่ยวชาญจริงๆ พอทำงานแล้วไม่เย็น เรากล้าท้าให้ลองในทุกพื้นที่

เครื่องทำงานยังไง?

พัดลมไอเย็นทำความเย็นได้ด้วยหลักการระเหยตัวของนํ้า ซึ่งเป็นหลักการธรรมชาติ เสมือนความเย็นบริเวณริมแม่นํ้าหรือนํ้าตก โดยพัดลมชนิดพิเศษจะดึงลมร้อนจากหลายทิศทาง ผ่านแผ่นทำความเย็นชนิดพิเศษที่มีนํ้าไหลเวียนตลอดเวลา เมื่อความร้อนมากระทบแผ่นทำความเย็นจะเกิดการระเหยตัวและดูดความร้อนออกจากอากาศ กลายเป็นลมเย็นสดชื่นเป่าออกมาหน้าเครื่อง ให้ความรู้สึกเย็นสบายเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

พัดลมไอเย็นมาสเตอร์คูลดีกว่ายี่ห้ออื่นยังไง?

– เย็นทุกรุ่น เย็นที่สุดในท้องตลาด ลดอุณหภูมิสูงสุด 15 องศา ด้วยดารออกแบบที่สามารถดึงลมเข้าหลายทิศทาง พัดลมชนิดพิเศษที่ดึงลมได้ปริมาณมากแต่งเสียงเบา และแผ่นทำความเย็นชนิดพิเศษและมีพื้นที่แลกเปลี่ยนความร้อนมาก

– ดีไซน์ทันสมัยไม่เหมือนใคร (ออกแบบโดยทีมผู้เชี่ยวชาญและมีสิทธิบัตรการออกแบบทุกรุ่น) มีหลากสี หลายขนาด เหมาะกับทุกความต้องการของลูกค้า

– มอเตอร์คุณภาพสูง ได้รับรางวัล TTM แบรนด์ไทยที่น่าเชื่อถือรายเดียวนธุรกิจพัดลมไอนํ้า และได้รับมาตรฐานสากลมากมาย ส่งออกไปแล้วกว่า 40 ประเทศทั่วโลก เช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง จีน สิงค์โปร อเมริกา แคนาดา อินเดียว เป็นต้น

– บริการครบวงจรถึงที่ทั่วไทย

ทำไมพัดลมไอเย็นมาสเตอร์คูลตัวเล็กกว่าแต่ราคาแพงกว่ายี่ห้ออื่น?

พัดลมไอเย็นที่ดีต้องลมแรง และเย็นจริง ขนาดใหญ่แต่ลมไม่แรงหรือไม่เย็นจริงก็ไม่น่าซื้อเพราะไม่ตอบโจทย์ พัดลมของเราถูกออกแบบมาเพื่อลมแรงและเย็นจริง โดยมีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละขนาดพื้นที่อยู่แล้ว

อายุการใช้งานกี่ปี?

เรามีพัดลมไอเย็นขายมาแล้ว 5-6 ปี ปัจจุบันลูกค้าส่วนใหญ่ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่ แต่ต้องหมั่นดูแลรักษา ทำความสะอาด หรืออาจะต้องเปลี่ยนอะไหล่บางชิ้นส่วน เช่น แผ่นทำความเย็น แผ่นกรองฝุ่น เป็นต้น

กินไฟไหม?

หากเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ ของเราประหยัดไฟกว่า เพราะเราเลือกใช้พัดลมชนิดพิเศษที่แรงลมดีแต่กินไฟน้อย และหากเทียบกับแอร์เราประหยัดค่าไฟกว่า 10 เท่า ยกตัวอย่างเช่น แอร์ 9,000 BTU (880 W) สำหรับพื้นที่ 10-12 ตรม. กินไฟ 2.64 บาท/ชม.  เทียบกับรุ่น MIK-07EX (88 W) สำรับพื้นที่ 12 ตรม. ค่าไฟ 0.26 บาท/ชม. ถ้าใเช้แทนแอร์ก็ประหยัดไปชมละ 2.38 บาท เดือนละ 714 บาท สี่เดือนกว่าๆ ก็คุ้มทุน ยิ่งใช้ยิ่งเงินเหลือ

  • ข้อมูลเพิ่มเติม แอร์ 18,000 BTU (2,020 W) สำหรับพื้นที่ 20 ตรม. และแอร์ 24,000 BTU (2,500 W) สำหรับพื้นที่ 30 ตรม.

ระบบบำบัดกลิ่น

Cold Plasma คืออะไร

Cold Plasma คือการทำให้ก๊าซทุกชนิดในอากาศเปลี่ยนเป็นสถานะ เป็นประจุพลาสม่า ที่มีพลังงานในการ Oxidize สารหรือสสาร ที่สัมผัสได้

Cold plasma แตกต่างจาก Ozone อย่างไร

Ozone คือก๊าซที่เกิดจากการทำ O2 หรือ อ๊อกซิเจน ให้เปลี่ยนสภาพเป็น O3 แต่ Cold Plasma เป็นการทำให้ก๊าซทุกชนิดที่ประกอบอยู่ในอากาศเปลี่ยนสภาพเป็น Cold Plasma ที่มีประสิทธิภาพในการบำบัดกลิ่นใกล้เคียงกับ Ozone แต่ใช้พลังงานในการทำงานต่ำกว่า

กลิ่นที่ผ่านการบำบัดด้วย Cold Plasma แล้วสามารถกลับไปมีกลิ่นได้อีกหรือไม่

กลิ่นที่ผ่านการบำบัดด้วย Cold Plasma หลังจากผ่านการทำปฏิกริยาแล้วจะแตกตัวออกเป็นสารตั้งต้นอย่างถาวร

Cold Plasma ออกแบบอย่างไร

ต้องใช้ข้อมูล Flowrate ของลมในท่อ Exhaust กับระดับค่า Odor Unit ที่วัดโดยวิธี Triangle Bag Method ของกลิ่นที่จะเข้ามาระบบ Cold Plasma

หลอดไฟ LED

ซื้อหลอด LED T8 มาสามารถเปลี่ยนแทนหลอดเดิมได้เลยหรือเปล่า

ต้องถอดสายตรงบัสลาสออกแล้วต่อจั้มกัน และถอดสตาร์ทเตอร์ออกไม่ต้องใช้

หลอดผลิตที่ไหน

หลอดไฟถูกออกแบบและผลิตที่ประเทศไต้หวัน

อายุการใช้งานหลอด LED

โดยเฉลี่ยแล้วโคมไฟ LED สามารถใช้งานได้นาน 50,000- 80,000 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับชนิดของหลอด

หลอดไฟ LED ประหยัดกว่าอย่างไร?

ด้วยหลักการทำงานที่แตกต่างจากโคมไฟแบบไส้ คือหลอดไฟ LED ใช้หลักการปล่อยแสงสว่างออกมาเมื่อมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่านสารกึ่งตัวนำเพียงเล็กน้อย ไม่ได้ใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมากในการทำให้ไส้หลอดร้อน ความร้อนจะไปกระตุ้นให้ก๊าซที่บรรจุในหลอดไฟเกิดการเปล่งแสงออกมา จึงสรุปว่าหลอดไฟ LED กินไฟน้อยกว่า 60-85% แต่กลับให้แสงสว่างที่มากกว่านั่นเอง

มีแบบผ่อนชำระหรือเปล่า

ในกรณีที่มูลค่าโครงการเปลี่ยนหลอด LED มีมูลค่ามากกว่า 1,000,000 บาทขึ้นไป ทางบริษัทเรายินดีให้ลูกค้าแบ่งชำระเป็นรายเดือน และผ่อนชำระเป็นงวดได้สูงสุด 24เดือน

การรับประกันหลอดรับประกันกี่ปี

รับประกันการใช้งานหลอด 3 ถึง 5 ปี โดยเปลี่ยนหลอดใหม่ทดแทน (มีหลอดสำรองให้ลูกค้า 1%ของหลอดที่ติดตั้งทั้งหมด) รวมทั้งเข้าวัดค่าแสงสว่างปีละ 1 ครังตลอดระยะเวลาการรับประกัน

หลอด High Bay 400W

โดยส่วนใหญ่แล้วเราจะเปลี่ยนเป็นหลอด LED High Bay 150W ทางบริษัทเรายินดีเข้าไปดูหน้างานพร้อมทั้ง Simulation ค่าแสงสว่างให้ลูกค้า เพื่อให้ได้ค่าแสงสว่างตามมาตรฐาน

ออกแบบระบบส่องสว่างด้วยหรือเปล่า

ทางบริษัทมีวิศวกรสำหรับออกแบบและให้คำแนะนำการออกแบบและติดตั้งระบบส่องสว่าง

ขายหลอดอย่างเดียวหรือรับติดตั้งด้วย

ขายหลอด ออกแบบ รวมทั้งติดตั้ง

ค่าฮาร์โมนิคหลอด LED T8 มีค่าประมาณเท่าไหร่

ค่าฮาร์โมนิคของหลอด LED T8 มีค่ามากกว่า 15% บางรุ่นมากกว่า 6%

การส่งมอบงานติดตั้งหลอดไฟมีการวัดค่าแสงก่อนส่งมอบด้วยหรือเปล่า

ในการส่งมอบงานจะมีการวัดค่าแสงและค่าฮาร์โมนิคเพื่อแนบเป็นข้อมูลในการส่งมอบงานทุกครั้ง

โอโซนสำหรับคูลลิ่งทาวเวอร์

ระบบ Ozone Cooling Tower ต้องมีการเติมสารเคมีหรือไม่

ไม่ต้อง เนื่องจาก Ozone ถูกผลิตจากการดึงอากาศรอบๆเครื่องมาผ่านสนามไฟฟ้า ให้ O2 หรือ ก๊าซอ๊อกซิเจน แตกตัวออกเปลี่ยนสภาพเป็น O3

ระบบ Ozone ใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำงานเยอะหรือไม่

ไม่เยอะ เนื่องจากเมื่อเทียบค่าพลังงานที่ระบบ Ozone ใช้ กับผลประหยัดที่ได้นั้น ค่าพลังงานระบบ Ozone คิดเป็นเพียง 10% ของผลประหยัดที่ได้

ในการติดตั้งระบบ Ozone ต้องใช้พื้นที่เยอะหรือไม่

ไม่เยอะ เพราะพื้นที่ในการติดตั้งระบบโอโซน ใกล้เคียงกับพื้นที่วางระบบจ่ายสารเคมี หรือคิดเป็นพื้นที่ประมาณ 2X1 เมตร เท่านั้น

ผลประหยัดที่เกิดขึ้นจากการติดตั้งระบบ Ozone มีอะไรบ้าง และวัดผลได้อย่างไร
  1. ผลประหยัดค่าไฟฟ้าของ Chiller จากการที่ใช้ Ozone แล้วทำให้ไม่มีตะกรันในระบบ Condenser ของ Chiller วัดได้โดยการวัดค่า kW/RT ของ Chiller เปรียบเทียบก่อนและหลังการใช้ งานระบบโอโซน
  2. ผลประหยัดค่าบำรุงรักษาประจำ เช่น ค่าสารเคมี, ค่าล้างแยงท่อ Condenser, ค่าน้ำเติมระบบ Cooling Tower ที่สามารถเปรียบเทียบบิลค่าใช้จ่ายได้โดยตรง

อยากรู้จัก

ผลิตภัณฑ์ Ingreen มากขึ้น

ลดค่าไฟเมื่อใช้ Ingreen

คุ้มค่าการลงทุน

บริการหลังการขาย

บริหารงานลูกค้า ติดตาม ตรวจสอบ และรายงานผล

บริการหลังการขายบริการให้คำปรึกษา

โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและติดตั้งระบบ

เกี่ยวกับเรา

บริษัท อินโนว์ กรีน โซลูชั่น จำกัด
เป็นบริษัทในเครือของ บริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ช่วยแก้ไขปัญหาอากาศร้อน ประหยัดพลังงาน และรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยตรวจสอบพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ปิด หรือนอกอาคาร

บริษัท อินโนว์ กรีน โซลูชั่น จำกัด
22 ถนนเทศบาลรังสรรค์เหนือ
แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900

02-591-9848

02-591-9849

infor@ingreen.co.th

MAP

สมัครรับข่าวสารฟรี


พัดลมไอเย็น, พัดลมไอเย็นขนาดใหญ่, ติดตั้งพัดลมไอเย็น, พัดลมไอเย็นสำหรับโรงงาน, ระบบอีแว๊ป, evaporative cooling, Evaporative, cooling system, บำบัดน้ำเสียระบบโอโซน, กำจัดกลิ่นเหม็นในโรงงาน, สระน้ำระบบโอโซน, ปรับอากาศโรงงาน, แอร์ขนาดใหญ่, พัดลมอุตสาหกรรม, กำจัดกลิ่นเหม็นในห้องน้ำ, จำหน่ายตู้น้ำดื่ม, กำจัดกลิ่นเหม็นในฟาร์ม, แก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสีย, เปลี่ยนหลอดไฟในอาคาร, โอโซนสำหรับ Cooling Tower, โอโซนสำหรับ Evaporative Condenser, กำจัดกลิ่นด้วยระบบ Cold plasma